Thu nhập ở nhà không đủ sống thì nên đi xuất khẩu lao động làm việc

Việt Nam bây giờ thay đổi quá nhiều, công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển khắp nơi, từ nông thôn cho đến thành thị. Sau 3 năm đi làm ăn xa quê về mà thay đổi chóng mặt, chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng cao, cuộc sống thật sự đã khấm khá hơn rất nhiều” .

Đó là những lời chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan qua Công ty Bảo Minh. Sau 3 năm làm việc, đáp máy bay xuống quê nhà trong tâm trạng háo hức, anh Nam vẫn không giấu nỗi sự xúc động của mình. Đây dường như là tâm trạng chung của tất cả các bạn đi làm ăn xa quê trở về.

công ty xkld nhật bản uy tín; đơn khàng cơ khí nhật bản; lam thuy san o nhat ban

Được hỏi vì sao lựa chọn con đường xuất khẩu lao động Đài Loan trong khi bản thân có bằng Cao đẳng, và đã từng đi làm ở trong nước trong thời gian 2 năm. Anh Nam nhớ lại: “Hồi trước sau khi nhận tấm bằng xong, đang loay hoay tìm công việc thì được anh bạn cùng quê giới thiệu làm ở xưởng cơ khí của xã, đúng lúc đang cần việc nên mình nộp đơn vào làm luôn. Lúc đầu chưa có kinh nghiệm nên mình vừa học vừa làm, lương lúc đó được trả 2 triệu/tháng.Dần dần sau thời gian làm việc ở đây, mức lương mình nhận được là 6 triệu.Công việc không quá vất vả, tuy nhiên với mức thu nhập này và với hoàn cảnh của gia đình mình, mình đã nghĩ không thể bám trụ lâu dài.

Năm 2015, chương trình xuất khẩu lao động khá phổ biến ở Xã, chủ yếu là đi Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Bản thân là người anh cả của gia đình, gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai , nhận thấy nếu bám trụ ở quê nhà với mức lương như thế thì kinh tế gia đình cũng không thể khấm khá hơn là bao. Sau thời gian suy nghĩ, tìm hiểu kĩ thông tin và bàn bạc với gia đình, mình quyết định đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

giúp việc nhà ở nhật bản; lam viec tai nhat ban; chi phí xkld nhật bản; chi phí đi tu nghiệp sinh tại nhật bản

Nhờ có quyết định lúc đó, kinh tế gia đình mình giờ khấm khá hơn rất nhiều. Không chỉ riêng gia đình mình, mà gần như những người đi xuất khẩu lao động đều có kinh tế vững, bộ mặt thôn xã quê hương thực sự thay đổi, nhận thấy đầu tiên đó là sự khang trang, đổi mới. Đường vào thôn, vào xã giờ đổ bê tông rộng rãi, sạch sẽ. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát. Nhiều người đi xuất khẩu về còn tích cực đóng góp các công trình văn hóa, phúc lợi của thôn.Các hoạt động thể thao, văn hóa văn nghệ là nhờ anh chị em xa quê phát động và tài trợ chính…

Qua lời chia sẻ của bạn Nam, chúng tôi nhận thấy lợi ích của chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan nói riêng và xuất khẩu lao động nói chung. Đó chính là góp phần cải thiện kinh tế, khi mà việc làm trong nước hạn hẹp, thu nhập hàng tháng không đủ chi thì lựa chọn con đường này để phát triển kinh tế là việc làm đáng hoan nghênh.

kỹ sư cơ khí làm việc tại nhật bản; đơn hàng cơ khí nhật bản; kỹ sư xây dựng làm việc tại nhật bản

Điều đáng nói hơn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng tệ nạn xã hội hiện nay đó là do không có việc làm, bị xúi giục của những kẻ xấu. Việc làm không có, thời gian rảnh chủ yếu tụ tập “đàn đúm”để bài bạc, rượu chè… Vì không có nguồn thu nhập, gia đình không có kinh tế chu cấp dẫn đến việc tổ chức trộm cắp để có tiền chi trả cho các hoạt động đó. Điều này cũng được chính anh Nam khẳng định, mặc dù thôn xã anh được nâng cao nhưng tuyệt nhiên ở thôn này không phát sinh tệ nạn xã hội.

Được hỏi về dự định công việc trong tương lai, anh Nam mong muốn được quay lại Đài Loan để tiếp tục công việc ở nhà máy cũ. Anh muốn tích góp thêm thu nhập để lấy vợ và xây dựng kinh tế cho gia đình nhỏ của mình.

Chúc cho dự định của anh Nam sẽ thành hiện thực, chúc cho công việc tương lai của anh sẽ đạt được nhiều thuận lợi.

Với các bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, hy vọng với chia sẻ của anh Nam nói trên, các bạn sẽ có thêm động lực, cố gắng thực hiện ước mơ xuất ngoại của mình.

Bảo Minh chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post