Những đồ dùng thực tập sinh nên – không nên mang theo trước khi sang Nhật Bản làm việc

Hành trang cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc rất quan trọng, vì thời gian hợp đồng 3 năm là khoảng thời gian dài. Ngoài những giấy tờ cần thiết các bạn thực tập sinh có tâm lý mong muốn mang rất nhiều đồ dùng cá nhân hay đồ dùng sinh hoạt cho bản thân. Tuy nhiên rất nhiều bạn mắc phải sai lầm đó là mang theo những vật dụng không cần thiết, không những cồng kềnh mà con rất lãng phí.

Thực tế hàng hóa thiết yếu ở Nhật Bản có đầy đủ và có thể mua rất dễ dàng, một số mặt hàng giá rẻ hơn ở Việt Nam mà chất lượng thì không phải lo lắng. Ngoài 2 thứ cần thiết nhất là tiền và giấy tờ thì người lao động nên – không nên mang theo bên mình những vật dụng sau:

  • QUẦN ÁO

Nên: Các bạn nên mang quần áo mùa thu, quần áo rét và một ít quần áo mùa hè.

Không nên:  mang quá nhiều quần áo rét vì thời tiết ở Nhật vào mùa đông rất lạnh, nếu mang quần áo ở Việt Nam sang chưa chắc các bạn đã sử dụng đến. Bạn chỉ cần 1-2 cái áo ấm và có thể chống tuyết là đủ, bạn nên mua ở Nhật để đảm bảo chất lượng và sức khỏe bản thân

  • THỰC PHẨM:

(Không mang theo sầu riêng khi lên máy bay các bạn nhé)

Nên: Thực phẩm đắt và hiếm nhất ở Nhật là rau xanh, đồ gia vị ở đây cũng rất hạn chế mà đôi khi còn không phù hợp với khấu vị của người Việt mình. Chính vì thế các bạn nên mang theo đồ khô( lá chanh, sả, nghệ, gừng…), gia vị chính như muối, tiêu, đường, ớt…

Không nên: Lưu ý các loại thực phẩn chất lỏng hư nước mắm, nước tương nên hạn chế mang theo.

  • THUỐC:

Nên: Bạn chỉ cần mang theo 2 loại thuốc chính đó là thuốc đau đầu panadol và thuốc chống đau bụng.

Không nên:  Các bạn nên hạn chế mang nhiều vì môi trường, khí hậu, thời tiết ở Nhật rất tốt, hiếm khi ốm vặt. Mà cơ chế bảo hiểm cũng như chất lượng thuốc ở đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm nên theo chúng tôi các bạn nên đi khám để được cấp thuốc đúng bệnh tình.

  • ĐỒ ĐIỆN TỬ:

Nên:  Nếu đã trót mua điện thoại ở nhà thì nên mang theo còn không thì các bạn nên sang bên đó rồi mua vì sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và còn để tiện đăng kí gói nhà mạng cũng như cước phí. Các bạn nữ có thể mang thêm máy sấy tóc, các bạn nam nên mang theo tông đơ để cắt tóc

Không nên: Mang những thứ không cần thiết như: máy tính bảng,bàn ủi… vì các sản phẩm đồ điện tử ở Nhật rất đa dạng, mà chất lượng thì rất tốt.

  • VẬT DỤNG KHÁC:

Nên: Mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, ảnh thẻ, từ điển tiếng Nhật, bút, mỳ tôm…

Không nên: Mang các vật dụng như: bát đũa, các vật dụng nhỏ trong nhà, túi xách đi học, ba lô…

Các bạn nên cân nhắc để mang theo những đồ dùng cần thiết nhất cho mình, vì hành lý mang theo chỉ được phép tối đa là 40Kg khi lên máy bay. Theo chúng tôi các bạn nên tham khảo thêm những lời khuyên của anh chị đi trước để có được những thông tin chính và kinh nghiệm bổ ích, dẫu biết rằng mang thừa còn hơn thiếu nhưng phải đồng hành với không lãng phí và  cần thiết các bạn nhé!

Rate this post