Không có bằng cấp có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Đi xuất khẩu lao động là cơ hội trải nghiệm quý giá cho tất cả những người tham gia, được tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, được sống trong môi trường phát triển, mở mang tầm mắt của bản thân. So với Nhật Bản và Hàn Quốc thì Đài Loan được đánh giá là thị trường dễ tính trong khâu tuyển dụng và xét duyệt hồ sơ, hơn nữa tất cả những lợi ích kể trên thì cả ba thị trường gần như tương đương.

Điều này cũng lý giải vì sao Đài Loan luôn là thị trường tiếp nhận dẫn đầu lao động Việt Nam. Vậy nhưng, liệu có phải là ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều có thể tham gia 100% hay không? Và điều kiện như thế nào thì có thể tham gia chương trình này được?

(Hình ảnh thi tuyển đơn hàng xây dựng thị trường Đài Loan)

Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất:

  • Về độ tuổi: Nam, nữ từ 19-35 đều có thể tham gia hầu hết các đơn hàng. Một số đơn hàng yêu cầu về chuyên môn, tay nghề có thể lấy lao động độ tuổi cao hơn.
  • Ngoại hình tối thiểu:

         Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên

        Nữ: Cao 1m50 trở lên, nặng 45 kg trở lên

  • Trình độ văn hóa, chuyên môn: Nam, nữ tốt nghiệp THCS trở lên, tùy thuộc từng đơn hàng khác nhau, một số đơn như xây dựng, may mặc thể chấp nhận trình độ văn hóa thấp hơn nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn kinh nghiệm và năng lực làm việc.
  • Yêu cầu về sức khỏe: Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà chính phủ Đài Loan cấm nhập cảnh, điển hình là HIV, nhiễm trùng lao, mù màu, các bệnh lây nhiễm khác…
  • Yêu cầu khác: Đủ điều kiện tài chính, đủ hành vi năng lực dân sự, có ý thức chấp hành pháp luật, tư cách đạo đức tốt, không thuộc diện cấm nhập cảnh theo quy định của phát luật Việt Nam và của nước tiếp nhận…

Trên đây là điều kiện cơ bản nhất để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, đáp ứng được chỉ tiêu trên gần như 90% lao động đều có thể đi sang Đài Loan làm việc.

Trở lại với câu hỏi không có bằng cấp có đi xuất xuất khẩu lao động Đài Loan được hay không?

Trả lời: Điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp cấp 2, tuy nhiên LƯU Ý RẰNG: một số đơn hàng đòi hỏi kinh nghiệm là việc hơn là bằng cấp văn hóa, nên nếu không có bằng cấp vẫn có thể tham gia.

Hy vọng các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho bản thân mình. Chúng tôi tin rằng sự khác biệt giữa nền văn hóa của Đài Loan, lối sống, phong cách làm việc… những gì lao động được tiếp xúc trong thời gian dài nhất định sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tư duy cũng như cơ hội phát triển sau này. Để biết rõ rằng và chi tiết hơn về chương trình, các bạn có thể liên hệ Hotline: 0963851518 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

5/5 - (1 bình chọn)